Teen hẹn hò khi bị tiểu đường: Đôi lời dành cho cha mẹ

Nhiều bậc phụ huynh muốn con em mình được an toàn mọi lúc, thích con của họ nói hết về bệnh tiểu đường với tất cả bạn bè, kể cả người mà con đang hẹn hò. Nhưng con cái cũng có nhu cầu và mong muốn của riêng mình.

Nhiều bậc phụ huynh muốn con em mình được an toàn mọi lúc, thích con của họ nói hết về bệnh tiểu đường với tất cả bạn bè, kể cả người mà con đang hẹn hò. Nhưng con cái cũng có nhu cầu và mong muốn của riêng mình.

Nói chung thì khi nào con bạn muốn nói với người yêu về bệnh tiểu đường của mình là tùy thuộc vào con. Nếu con cảm thấy thoải mái hơn khi giữ nó cho riêng mình, đó là sự lựa chọn của con và điều này có thể hiểu được. Nhưng đối với người lớn, giữ một bí mật có thể ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống. Nếu giấu đi bệnh tình của mình, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh khi mối quan hệ của bạn phát triển. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có bệnh tiểu đường tuýp 1 vì thật khó để giấu việc bạn phải thường xuyên tiêm hoặc bơm insulin và các loại điều trị khác.

Cha mẹ thường ra lệnh hơn là thảo luận. Cho nên bất kể con bạn quyết định chia sẻ hay không, hãy cẩn thận về cách bạn nói hay đặt câu hỏi với con. Giúp con bạn đưa ra quyết định bằng cách hỏi:

  • Nếu ở vị trí của cha mẹ, con sẽ làm thế nào?
  • Con sẽ nghĩ thế nào về phản ứng của bạn mình?
  • Mọi thứ có trở nên phức tạp không nếu con quyết định không chia sẻ?

Không có thời điểm đúng hay sai để nói với ai đó về bệnh tiểu đường của bạn, nhưng trước đó tốt nhất hãy nói chung chung. Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải để lộ nó trong phần giới thiệu hay thậm chí vào ngày đầu tiên của bạn, nhưng bạn càng để lâu, điều đó càng trở nên khó khăn với bạn.

Hãy tôn trọng sự riêng tư của con!

Nếu con bạn quyết định không nói về bệnh của mình ra thì mọi chuyện vẫn ổn. Chỉ cần chắc chắn con có mang thuốc bệnh tiểu đường trước khi rời khỏi nhà.

Lời khuyên cho cha mẹ nếu con muốn chia sẻ về bệnh tiểu đường với người yêu

  • Đề nghị làm điều đó nhanh chóng và đơn giản, giống như: “Anh/Em bị tiểu đường nên phải lên kế hoạch một chút khi ăn. Anh/Em cần theo dõi lượng đường huyết và sử dụng insulin“.
  • Trấn an con rằng hầu hết mọi người đều rất quan tâm và lo ngại cho con, đôi khi họ cũng tò mò về cảm giác của con. Kế đó, bạn nên chuẩn bị cho con mình sẵn sàng để trả lời nhiều câu hỏi. Trong thực tế, đó là một dấu hiệu tốt và nó có thể có nghĩa là sẽ có một cuộc hẹn thứ hai!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  • Trẻ em béo phì giảm cân trước 13 tuổi sẽ giảm nguy cơ bị tiểu đường
  • 15 bí quyết kiểm soát bệnh tiểu đường mùa tiệc tùng
  • 10 mẹo thiết yếu về tình dục cho người bị tiểu đường

Có thể bạn quan tâm