Câu hỏi 47: Tôi bị bệnh động mạch vành, đã được đặt stent động mạch vành được 1 tháng, sức khỏe thấy ổn định? Tôi có đi du lịch được không?

Câu hỏi 47 : Tôi bị bệnh động mạch vành , đã được đặt stent động mạch vành được 1 tháng , sức khỏe thấy ổn định? Tôi có đi du lịch được không?
Nói chung , đi du lịch ít gây ảnh hưởng đến bệnh tim của bạn , nhất là khi bạn đã đặt stent được 1 tháng và tình trạng sức khỏe hồi phục tốt . Một nghiên cứu của các nhà khoa học đại học Yale (Hoa Kỳ) cho thấy tỉ lệ biến cố tim mạch trên chuyến bay chỉ là một phần triệu . Tuy nhiên , một số đối tượng cần tránh đi máy bay , dù có thể chỉ là tạm thời , do không khí loãng ở trên cao sẽ làm giảm lượng oxy trong máu . Nếu bạn có bất cứ dấu hiệu tức ngực , khó thở , đánh trống ngực , rối loạn nhịp nào – dù là khi nghỉ ngơi hay lúc gắng sức – thì bạn cũng không nên đi du lịch , đặc biệt là di chuyển bằng máy bay .
Bạn cần nhớ mang đầy đủ thuốc uống hàng này theo chuyến đi . Ngừng thuốc đột ngột có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và đe dọa tính mạng . Trong chuyến đi , bạn nên tránh những hoạt động thể lực nặng có thể làm ảnh hưởng đến tình trạng bệnh tim của mình .
Nên thông báo cho bác sỹ về chuyến đi của bạn để có được tư vấn tốt nhất .

Có thể bạn quan tâm