Trái tim khỏe

Cẩm nang di trì sức khỏe tim mạch

Tiểu đường type 2 và Nhồi máu cơ tim thầm lặng

Tiểu đường type 2 và Nhồi máu cơ tim thầm lặng

Chuyên mục: Nhồi máu cơ tim, Bệnh tiểu đường

Nhiều người không biết rằng có một kiểu nhồi máu cơ tim có thể xảy ra mà bạn không hề hay biết, nó không gây nên một triệu chứng nào. Nhưng kiểu nhồi máu cơ tim này có thể xảy ra, và nó phổ biến hơn bạn nghĩ.

Chứng bệnh trên trên được gọi là nhồi máu cơ tim thầm lặng. Nó có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng trên bệnh tiểu đường làm khả năng xuất hiện cao hơn rất nhiều lần so với các đối tượng khác. Bạn có thể không cảm thấy gì cả. Hoặc nó có thể cảm thấy nhẹ, như ợ nóng hoặc đau hoặc nặng ngực thoáng qua. Nó có vẻ nhẹ nhàng và thoáng qua đến mức bạn chỉ cần nhún vai và nghĩ rằng đó chỉ là triệu chứng của tuổi tác đó mà.

Suy tim - chặng đường cuối nhọc nhằn của bệnh tim mạch

Suy tim - chặng đường cuối nhọc nhằn của bệnh tim mạch

Suy tim là sự kết cục không mấy tốt đẹp của bệnh tim mạch. Nó thật sự là gánh nặng của gia đình, bệnh nhân và nhân viên y tế: khó chữa khỏi. Nhưng người bệnh có nhiều cơ hội để làm giảm những triệu chứng khó thở, mệt mỏi, ho, phù và khiến chậm quá trình tiến triển của bệnh.

WHO khuyến cáo việc cần làm ngay để có một trái tim khỏe mạnh

Ngày 29/9 là ngày Tim mạch thế giới, Tổ chức Y tế toàn cầu đã đưa ra lời khuyên cần yếu để bảo vệ trái tim khỏi những thương tổn, tránh các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ vốn là nguyên nhân số một gây tử vong trên toàn cầu.

Bệnh thiếu máu cơ tim có nguy hiểm không?

Bệnh thiếu máu cơ tim hay bệnh động mạch vành là bệnh lý thường gặp nhất ở các nước phát triển và có xu hướng gia tăng mạnh ở các nước đang phát triển như ở Việt Nam. Thiếu máu cơ tim gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng con người và là một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở các nước.

Tại sao cao huyết áp vô căn lại cần điều trị lâu dài?

Huyết áp được hiểu là áp lực của máu lên thành mạch. Chỉ số áp huyết thường phụ thuộc vào phổ quát yếu tố như thể tích tim, lực bơm máu của tim, sự mềm mại của thành mạch máu... Hiện nay, bệnh nhân bị tăng huyết áp vô căn ngày càng nhiều, và căn bệnh này luôn cần điều trị trong tương lai để ổn định bệnh.

Các kiểu đau ngực trái không phải do tim

Có nhiều chứng đau ngực trái cần phân biệt trong chẩn đoán như đau tâm thần liên sườn, hội chứng cơ bậc thang... chứ không hề do tim.
Image

PHÒNG KHÁM TIM MẠCH 
BS PHẠM XUÂN HẬU

info@ocaclinic.vn
Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 17:00 – 20:00
Thứ 7 : 8:00 – 12:00
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Facebook & Zalo

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2018 Phòng khám Tim mạch OCA. Design By Medcomis & JoomShaper

0938.237.460

Call
x