Tim đập nhanh đột ngột là dấu hiệu gì ?

Nhịp tim đập nhanh thất thường có thể là tín hiệu cảnh báo có vấn đề từ cơ quan khác /// Shutterstock

Tim đập được là nhờ nhận được xung điện từ 1 nhóm tế bào gọi là nút xoang . Nếu nút xoang gửi xung điện mạnh thì tim sẽ đập nhanh , gây ra hiện tượng trống ngực , theo Tổ chức Chăm sóc sức khỏe Mayo Clinic (Mỹ) .
Ngoài ra , bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng đến hoóc môn adrenaline cũng sẽ tác động đến xung điện này . Những yếu tố đó có thể là căng thẳng , sự hoảng sợ , uống phổ thông caffeine , bị cảm lạnh , mất ngủ hay dùng thuốc có chất kích thích , bác sĩ Shephal Dosh , chuyên gia về tim mạch tại Trung tâm Y tế Saint John ở Santa Monica (Mỹ) , cho biết .
 
Tuy nhiên , tim đập nhanh đôi lúc sẽ gây ra tình trạng loạn nhịp tim . Loạn nhịp tim sẽ kèm theo các triệu chứng như tim đập nhanh bất thường , chóng mắt , đau đầu nhẹ , ngất xỉu , thở dốc , đau ngực…
 
 
Viện nghiên cứu Tim , Phổi và Máu đất nước (NHLBI) của Mỹ khuyến cáo : Loạn nhịp tim thường không gây hiểm nguy và có thể được điều trị bằng phổ biến cách . Thế nhưng , một số trường hợp thì có thể đe dọa đến tính mạng . Do đó , nếu như cảm thấy tim có bất kỳ điều gì thất thường thì cách an toàn nhất là tìm đến bác sĩ .
 
Ngoài ra , đôi lúc tim đập nhanh cũng là dấu hiệu cảnh báo từ một cơ quan khác , chẳng hạn như tuyến giáp . Tuyến giáp là nơi tiết ra 1 số cái hoóc môn như thyroxine và triiodothyronine , vốn ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể , theo Mayo Clinic .
Nếu tuyến giáp bị trục trặc thì có thể sẽ tiết ra quá phổ quát thyroxine , dẫn đến nhịp tim bất thường , đột nhiên thèm ăn hoặc giảm cân đột ngột .
Thêm nữa , tim đập nhanh có thể vì cấu trúc thất thường của tim , chả hạn như tim đập yếu hơn hoặc có kích thước lớn hơn bình thường .

Có thể bạn quan tâm