Tăng huyết áp

Bí kíp khi đi khám bệnh Tăng huyết áp

Trong khi thăm khám, việc giao du hiệu quả giữa bệnh nhân và bác bỏ sĩ là một yếu tố vô cộng quan trọng. Sau đây, OCA sẽ chỉ cho các bạn những thông tin cần chuẩn bị và những thắc mắc thường sử dụng khi đi khám bệnh Tăng huyết áp nhé!

Huyết áp tăng đột ngột, xử trí thế nào?

Huyết áp là một thông số cho biết tình trạng sức khỏe. Huyết áp tăng đột ngột ít phổ biến đều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Do đó nhận diện và có cách xử trí lúc bị tăng huyết áp đột ngột sẽ giúp mọi người có cách ứng phó phù hợp để giữ huyết áp ổn định, từ đó bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân.

Người Tăng huyết áp cần lưu ý những gì

Tăng huyết áp là bệnh thường gặp trong xã hội hiện đại, gây ra phổ quát hậu quả nghiêm trọng ví như không được kiểm soát kịp thời, có thể để lại các tổn thương trên phổ biến hệ cơ quan tim, phổi, thận, mạch máu, não… Hầu như nâng cao huyết áp rơi vào các trường hợp không có nguyên nhân rõ ràng. Để phòng chống nâng cao huyết áp có thể thay đổi lối sống hiện tại, tập thể dục đều đặn và tránh các thức ăn dầu mỡ, hoặc quá mặn, hạn chế bia rượu. Nếu huyết áp của bạn vượt các cho phép thì cần sự tham gia của các thuốc như lợi tiểu, ngăn tác động thần kinh giao cảm, chẹn bê-ta, các thuốc giãn mạch … để đưa huyết áp về huyết áp như mong muốn.

Biến chứng có thể gặp nếu không điều trị tăng huyết áp

Tăng huyết áp không được điều trị và kiểm soát tốt sẽ dẫn đến tổn thương nặng các cơ quan đích và gây các biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch não, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, phình tách thành động mạch chủ, suy tim, suy thận ... thậm chí dẫn đến tử vong.

Thông tin liên hệ

info@ocaclinic.vn
Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7: 16:30 – 20:00
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ
Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2018 Phòng khám Tim mạch OCA. Design By Medcomis & JoomShaper