Tim khỏe

Cẩm nang di trì sức khỏe tim mạch

Điện tâm đồ ECG trong chẩn đoán bệnh mạch vành

Được ứng dụng để phát hiện nhanh những vấn đề của tim, điện tâm đồ ECG là phương pháp ghi lại tín hiệu điện trong tim, giúp theo dõi tình trạng sức khỏe tim mạch để có hướng điều trị đúng cách.

Bệnh Thuyên tắc phổi là gì?
Bệnh Thuyên tắc phổi là gì?

Thuyên tắc phổi và Phòng ngừa thuyên tắc phổi

Tóm lại, thuyên tắc phổi là do huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu trong phổi. Bệnh lý nặng, triệu chứng không đặc hiệu, khó chẩn đoán sớm. Nguyên tắc điều trị là giải phóng huyết khối tắc nghẽn, bình phục chức năng tim phổi. Quan trọng là dự phòng, tránh nguy cơ huyết khối tĩnh mạch chi dưới.
Tốt cho bệnh tim mạch từ xe đạp

Lợi ích cho tim mạch của việc đạp xe đi làm

Để cơ thể khỏe mạnh và linh hoạt, bạn cần phải hoạt động thể chất. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh nghiêm trọng như béo phì, bệnh tim, ung thư, bệnh tâm thần, tiểu đường và viêm khớp. Đi xe đạp thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến lối sống ít vận động.

Tình dục an toàn ở bệnh nhân tim mạch

Ở những người khỏe mạnh, hoạt động tình dục điều độ không những giúp thỏa mãn về tinh thần mà còn tốt cho hệ tim mạch, góp phần tiêu hao năng lượng, giảm béo phì. Tuy nhiên, đối với người mắc bệnh tim mạch thì hành vi tình dục như thế nào là điều cần phải được chú ý để tránh các nguy cơ tai biến.

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper