Dinh dưỡng

Hướng đến cân đối trong bữa ăn theo nhu cầu dinh dưởng cơ thể

8 nguyên tắc cần ghi nhớ để có một chế độ ăn uống tốt cho tim mạch

Cùng với lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống tốt cho tim mạch sẽ giúp kiểm soát huyết áp, giảm lượng đường trong máu cũng như ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Chế độ ăn cho bệnh nhân tăng huyết áp cần lưu ý gì?

Bên cạnh yếu tố gia đình và tuổi tác, chế độ dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp. Một chế độ ăn cho bệnh nhân tăng huyết áp phù hợp cùng với lối sống lành mạnh sẽ là chìa khóa ngăn ngừa cũng như giảm thiểu triệu chứng bệnh.

Xơ vữa mạch vành và những thực phẩm nên ăn

Thực phẩm nên dùng cho người xơ vữa mạch vành

  • Chuyên mục: Xơ vữa động mạch
Nguyên tắc ăn uống đối với bệnh xơ vữa mạch vành là: duy trì sự cân bằng năng lượng, hạn chế lipit và cholesterol , hạn chế gluxit, tăng cường vitamin và chất xơ.
Bà bầu sử dụng hơn 30 g lá rau ngót tươi sẽ có nguy cơ bị sảy thai khá cao.

Thực phẩm cần chú ý khi mang bầu

Đu đủ, rau bồ ngót, gan động vật, giết mổ tái sống... bà bầu nên hạn chế ăn. Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết phổ biến thực phẩm phải chăng cho sức khỏe nhưng không thích hợp mang bà bầu.

11 thực phẩm cần tránh khi bị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính ở cả người lớn và trẻ em trên toàn thế giới. Bệnh tiểu đường không kiểm soát được sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như bệnh tim, bệnh thận, mù lòa và các biến chứng khác. Tiền tiểu đường cũng có mối liên hệ với các tình trạng này.Đường trắng:Mật ong:Sirô phong:

Kiểm soát bệnh tiểu đường với chỉ số đường huyết ở thực phẩm

Chỉ số đường huyết của thực phẩm (Glycemic Index), hoặc chỉ số GI, phản ánh mức độ ảnh hưởng của thực phẩm chứa tinh bột đến đường huyết. Thực phẩm có thể được phân loại dựa trên việc so sánh với một thực phẩm tham khảo – có thể là đường hoặc bánh mì trắng.Thời gian chín và tích trữQuá trình chế biếnPhương pháp nấu nướng và bảo quảnSự đa dạng

Thông tin liên hệ

info@ocaclinic.vn
Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Sáng: 8:30 – 11:30 
Chiều: 4:30 - 7:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2021 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper