Nguyên tắc |
Cơ cấu khẩu phần |
Ký hiệu |
- Năng lượng: 25 Kcal/kg cân nặng hiện tại/ngày. - Protid: 0,6-0,8g/kg cân nặng hiện tại/ngày. - Lipid: 10- 15% tổng năng lượng. Axid béo chưa no một nối đôi chiếm 1/3, nhiều nối đôi chiếm 1/3 và axid béo no chiếm 1/3 trong tổng số lipid. - Lựa chọn thực phẩm và dạng chế biến: + Chọn thực phẩm ít xơ sợi. + Hạn chế các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, ... , thức ăn chua, cay. + Chế biến thức ăn dưới dạng lỏng hoặc mềm. Không nên ăn thức ăn rắn quá hoặc nhiều nước, nước thịt hầm. Không nên ăn thức ăn nóng quá hoặc lạnh quá, nhiệt độ thích hợp là 40- 500C. - Số bữa ăn: 4-6 bữa/ngày. |
E (kcal): 1300- 1400 P (g): 30- 40 L (g): 15- 20 G (g): 250- 270
|
TH03-X |
Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM
Bình Thạnh, TPHCM