Nguyên tắc |
Cơ cấu khẩu phần |
Ký hiệu |
- Năng lượng: 30- 35Kcal/kg cân nặng hiện tại/ngày. - Protid: 1 g/kg cân nặng hiện tại/ngày - Lipid: 10- 15% tổng năng lượng. Axid béo chưa no một nối đôi chiếm 1/3, nhiều nối đôi chiếm 1/3 và axid béo no chiếm 1/3 trong tổng số lipid. - Lựa chọn thực phẩm và dạng chế biến: + Chọn thực phẩm ít xơ sợi. + Hạn chế các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, ... , thức ăn chua, cay. + Sử dụng các thực phẩm có nhiều chất xơ hoà tan (FOS), các thực phẩm hỗ trợ phát triển vi khuẩn có ích đường ruột (sữa chua). + Chế biến thức ăn dưới dạng lỏng hoặc mềm. - Số bữa ăn: 4-6 bữa/ngày. |
E (kcal): 1600- 1800 P (g): 50- 55 L (g):20- 30 G (g): 290- 350 |
TH04-X |
Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM
Bình Thạnh, TPHCM