Dinh dưỡng

Hướng đến cân đối trong bữa ăn theo nhu cầu dinh dưởng cơ thể

Thực phẩm nên dùng cho người xơ vữa mạch vành

  • Chuyên mục: Xơ vữa động mạch
Nguyên tắc ăn uống đối với bệnh xơ vữa mạch vành là: duy trì sự cân bằng năng lượng, hạn chế lipit và cholesterol , hạn chế gluxit, tăng cường vitamin và chất xơ.

Thực phẩm nên ăn đối với bệnh nhân xơ vữa động mạch vành

Xơ vữa mạch vành và những thực phẩm nên ăn

Xơ vữa mạch vành và những thực phẩm nên ăn

  • Thực phẩm giàu kali : thiếu kali làm ảnh hưởng tới huyết áp , gây rối loạn nhịp tim . Chế độ ăn bổ sung kali giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả hơn . Các thức ăn giàu kali bao gồm chuối , cam , lê , mận chín…rất tốt cho người bị xơ vữa mạch vành .
  • Bệnh nhân bị xơ vữa mạch vành có thể ăn nhiều gạo lức , các chế phẩm từ đậu . Chất xơ có tác dụng thu cholesterol làm cho cholesterol khó bị hấp thu qua niêm mạc ruột , đồng thời tăng cường đưa axit ở ruột ra ngoài theo phân , giảm bớt cholesterol trong máu . Ăn đậu cũng có tác dụng giảm cholesterol trong máu .
  • Ngoài ra , người bị xơ vữa mạch vành nói riêng và bệnh tim mạch nói chung có thể ăn những loại thực phẩm mang tính hỗ trợ như hành tây , tỏi , nghệ , nấm hương , mộc nhĩ , rau câu , tảo biển , lá xương xông .
  • Ăn nhiều các loại rau xanh , trái cây , ngũ cốc . .
  • Sử dụng thịt chưa chế biến , thịt tươi để có một sức khỏe tim mạch tốt hơn .
  • Uống một chút rượu vang cũng có lợi cho người bệnh tim mạch .

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper