Thực phẩm nên ăn đối với bệnh nhân xơ vữa động mạch vành
Xơ vữa mạch vành và những thực phẩm nên ăn
- Thực phẩm giàu kali : thiếu kali làm ảnh hưởng tới huyết áp , gây rối loạn nhịp tim . Chế độ ăn bổ sung kali giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả hơn . Các thức ăn giàu kali bao gồm chuối , cam , lê , mận chín…rất tốt cho người bị xơ vữa mạch vành .
- Bệnh nhân bị xơ vữa mạch vành có thể ăn nhiều gạo lức , các chế phẩm từ đậu . Chất xơ có tác dụng thu cholesterol làm cho cholesterol khó bị hấp thu qua niêm mạc ruột , đồng thời tăng cường đưa axit ở ruột ra ngoài theo phân , giảm bớt cholesterol trong máu . Ăn đậu cũng có tác dụng giảm cholesterol trong máu .
- Ngoài ra , người bị xơ vữa mạch vành nói riêng và bệnh tim mạch nói chung có thể ăn những loại thực phẩm mang tính hỗ trợ như hành tây , tỏi , nghệ , nấm hương , mộc nhĩ , rau câu , tảo biển , lá xương xông .
- Ăn nhiều các loại rau xanh , trái cây , ngũ cốc . .
- Sử dụng thịt chưa chế biến , thịt tươi để có một sức khỏe tim mạch tốt hơn .
- Uống một chút rượu vang cũng có lợi cho người bệnh tim mạch .