Siêu âm tim giúp tầm soát và chẩn đoán bệnh tim mạch

Siêu âm tim là một trong những phương pháp thường áp dụng để kiểm tra và phát hiện những bất thường của tim. Vậy siêu âm tim là gì, được áp dụng khi nào và cần lưu ý gì khi thực hiện phương pháp này?

Kỹ thuật siêu âm tim đánh dấu mô là gì?

Siêu âm tim đánh dấu mô được ứng dụng để phát hiện những thay đổi cơ tim dưới lâm sàng khi những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh cổ điển không thể phát hiện.

Siêu âm tim trong tứ chứng Fallot

Tứ chứng Fallot được xem là một trong những bệnh lý tim bẩm sinh có tím phổ biến nhất trên lâm sàng, bệnh rất nguy hiểm với tính mạng của bệnh nhân và có kèm theo những bất thường khác trong cơ thể ngoài hệ tim mạch. Để chẩn đoán xác định bệnh lý Tứ chứng Fallot thì cần kết hợp cả thăm khám lâm sàng và một số cận lâm sàng, trong đó quan trọng nhất là kỹ thuật siêu âm tim.

Siêu âm tim cản âm là gì?

Siêu âm tim là một phương pháp dùng để chẩn đoán các bệnh lý về tim mạch, siêu âm tim cản âm là phương pháp siêu âm tim phối hợp sử dụng các chất cản quang giúp tăng khả năng phát triển các bất thường trong cấu trúc tim và các dòng chảy. Hiện nay phương pháp này đang được sử dụng rộng rãi do tính an toàn và hiệu quả, song song với đó vẫn tiếp tục nghiên cứu không ngừng để nâng cao hơn nữa hiệu quả trong chẩn đoán.

Siêu âm tim kiểu TM và những điều cần biết

Siêu âm tim là kỹ thuật dùng sóng siêu âm để nghiên cứu cấu trúc và chẩn đoán các bệnh về tim. Các tín hiệu siêu âm sẽ phản chiếu lại tình trạng co bóp của tim đang hoạt động qua hình ảnh rõ nét và chính xác, phát hiện các lỗ khuyết của các vách ngăn trong tim, các u hoặc dị tật trong tim cũng như dịch ngoài màng tim.

Chỉ số EF trong siêu âm tim nói lên điều gì?

Phân suất tống máu (Ejection Fraction) là chỉ số đánh giá chức năng bơm máu của tim . Dựa vào chỉ số này, bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh nhân có bị suy tim hay mắc một loại bệnh tim mạch nào khác.

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper