Bệnh tiểu đường

Phân loại và nhận diện triệu chứng đột quỵ

Đột quỵ là là nguyên nhân hàng đầu của tàn tật và tử vong trên toàn thế giới, đây là tình huống cấp cứu y tế và cần có chẩn đoán và điều trị kịp thời. Vì vậy, nhận biết sớm các triệu chứng đột quỵ giúp kiểm soát, điều trị bệnh hiệu quả.

Đề kháng insulin và bệnh tim mạch

Đề kháng insulin có thể được định nghĩa là sự giảm đáp ứng của mô và tế bào với sự kích thích của insulin. Do đó đề kháng insulin được đặc trưng bởi sự giảm thu nhận glucose và khiếm khuyết trong quá trình sử dụng glucose (cho quá trình oxi hóa glucose để tạo năng lượng) trong tế bào. Khi có đề kháng insulin tuyến tụy phải tăng phóng thích insulin vào máu làm tăng nồng độ insulin trong máu.

Chế độ ăn uống của bệnh nhân tăng huyết áp

Nếu có một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và kiểm soát tốt huyết áp, người bệnh có thể duy trì sức khỏe tốt và không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống. Vì thế chế độ ăn uống và sinh hoạt của người bị tăng huyết áp là mối quan tâm hàng đầu hiện nay.

Tăng huyết áp kháng trị

Tăng huyết áp được gọi là kháng trị khi huyết áp không đạt được mục tiêu mặc dù đã được dùng ít nhất 3 thuốc thuộc nhóm khác nhau với liều tối ưu, trong đó có lợi tiểu Thiazid.

Chế độ sinh hoạt của bệnh nhân tăng huyết áp

Tăng huyết áp (THA) là một bệnh phổ biến, đặc biệt ở người có tuổi, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong hoặc tàn phế trong số các bệnh lý tim mạch. Bệnh thường diễn biến âm thầm nhưng hậu quả rất nặng nề, vì vậy nếu được theo dõi và điều trị đúng sẽ tránh được các tai biến, biến chứng của bệnh, do đó giữ được sức khoẻ, sức lao động và tuổi thọ cho người bệnh.

Phần 6: Ức chế phanh: Chất đối kháng Somatostatin có thể hữu ích cho việc điều trị bệnh tiểu đường?

SST là một hormone được sản xuất bởi các tế bào delta trong tá tràng và vùng môn vị của ruột, tuyến tụy và não. SST có hai hoạt động các hình thức: SST-14, được tiết ra từ vùng dưới đồi, ruột và tuyến tụy; và SST-28, được tiết ra gần như độc quyền bởi tế bào ruột.

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper