Bệnh nội tiết

Yên tâm ăn ngoài mà vẫn kiểm soát đường huyết

Thỉnh thoảng bạn muốn đi ăn bên ngoài nhưng vẫn kiểm soát đường huyết hiệu quả? Hello Bacsi sẽ mách bạn bí quyết ngay sau đây!

Xét nghiệm tầm soát đái tháo đường típ 2

Dự đoán đến năm 2045, trên toàn thế giới sẽ có khoảng 693 triệu người mắc bệnh đái tháo đường típ 2. Đây là một bệnh mạn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, tàn tật nên chi phí điều trị và chăm sóc người bệnh là rất lớn. Do đó, xét nghiệm tầm soát đái tháo đường típ 2 là vô cùng cần thiết.

Xơ cứng ngón do biến chứng bệnh tiểu đường

Xơ cứng ngón làm cho làn da ở ngón tay, ngón chân và bàn tay, bàn chân của bạn trở nên dày hơn. Da cũng có thể cảm thấy căng và trông giống như sáp. Bạn cũng có thể bị cứng ở các khớp ngón tay.

Xét nghiệm peptide C nhằm theo dõi bệnh tiểu đường

Xét nghiệm peptide C là xét nghiệm máu được thực hiện để tìm hiểu cơ thể bạn sản xuất bao nhiêu insulin. Điều này có thể hữu ích cho việc xác định xem bạn bị tiểu đường tuýp 1 hay tuýp 2 hoặc bạn có đề kháng insulin hay không.

Bệnh tiểu đường cần xét nghiệm xeton định kỳ

Xeton là một dạng axit được tạo ra khi cơ thể bắt đầu sử dụng chất béo thay vì sử dụng carbohydrate để tạo ra năng lượng. Trong bệnh tiểu đường, khi không có đủ insulin để lấy đường từ máu vào các tế bào, cơ thể sẽ chuyển sang dùng chất béo để sản sinh năng lượng. Khi chất béo bị bẻ gãy liên kết, xeton được tạo ra và có thể tích tụ trong cơ thể. Nồng độ xeton cao là tình trạng ngộ độc của cơ thể. Tình trạng này gọi là nhiễm xeton axít.

Xét nghiệm huyết sắc tố A1C kiểm tra bệnh tiểu đường

Xét nghiệm huyết sắc tố A1C cho phép bác sĩ kiểm tra nồng độ đường trong 2–3 tháng và có thể là công cụ hữu ích trong việc đánh giá hiệu quả kế hoạch điều trị.

Thông tin liên hệ

info@ocaclinic.vn
Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7: 16:30 – 20:00
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ
Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2018 Phòng khám Tim mạch OCA. Design By Medcomis & JoomShaper