Đau thắt ngực

Phòng ngừa và điều trị Cơn đau thắt ngực

Đau thắt ngực nếu như không được điều trị kịp thời và đúng cách vẫn có thể dẫn đến các biến chứng nặng nề. Vì vậy cần biết cách điều trị và dự phòng cơn đau thắt ngực để tự bảo vệ mình và người thân. Đó là một quá trình phức tạp cần nhiều thời gian và kết hợp giữa việc sử dụng thuốc hoặc phương pháp phẫu thuật phù hợp, đồng thời cần nghỉ dưỡng hợp lý.

Thiếu máu cơ tim là gì mà dễ bị đột tử

Nếu có các triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim, hãy nhanh chóng đi khám để có thể phát hiện và điều trị kịp thời ví như như mắc bệnh.
Thiết lập và duy trì lối sống lành mạnh sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cơ tim.
Đối với bệnh nhân đã mắc bệnh thiếu máu cơ tim, hãy tuân thủ điều trị, đảm bảo lối sống lành mạnh sẽ giúp cải thiện triệu chứng và giảm nguy cơ biến chứng.
Cần đặc biệt lưu ý: Nếu cơn đau thắt ngực kéo dài quá 30 phút, đây có thể là trình bày của nhồi máu cơ tim.

Bệnh mạch vành và cách phòng bệnh mạch vành

Bệnh mạch vành là một trong các bệnh hàng đầu gây ra tử vong trong số các bệnh lý tim mạch tại Việt Nam. Bệnh gây ra các cơn đau thắt ngực dù người bệnh ở trạng thái ngơi nghỉ hay đang hoạt động, cảm giác bỏng rát, bóp nghẹt ở ngực đến mức khó thở,.. là những gì mà người bệnh mạch vành đang ngày đêm phải gánh chịu. Và chỉ một phút chậm trễ trong điều trị cũng có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào. Vì thế nên có chế độ dinh dưỡng, cân bằng lối sống, tập thể dục, giảm bao tay và tầm soát các yếu tố nguy cơ 1 cách hợp lý để có được trái tim và cơ thể khỏe mạnh.

Đau thắt ngực ổn định: Những điều cần biết

Đau thắt ngực ổn định mặc dù không thể gây nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh nhưng nó có thể là tín hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim. Chính vì vậy, tìm hiểu các kiến thức về đau thắt ngực ổn định cũng như tín hiệu và hướng điều trị đau thắt ngực ổn định là điều rất quan trọng và cần thiết.

Thông tin liên hệ

info@ocaclinic.vn
Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7: 16:30 – 20:00
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ
Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2018 Phòng khám Tim mạch OCA. Design By Medcomis & JoomShaper