Đau thắt ngực

Làm gì khi bị bệnh tim thiếu máu cục bộ mãn tính?

Bệnh tim thiếu máu cục bộ mãn tính là hung thần cướp đi sinh mạng của nhiều bệnh nhân. Hiểu và lựa chọn các phương pháp chẩn đoán chính xác có ý nghĩa quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả.

Bị hẹp, tắc động mạch vành: Ai nên đặt stent? Ai nên phẫu thuật?

Động mạch vành là hệ thống cung cấp máu vô cùng quan trọng đối với tim nói riêng và đối với toàn bộ cơ thể người nói chung. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh lý liên quan đến động mạch vành và đưa ra các phương án điều trị thích hợp nhất.

Phẫu thuật bắc cầu động mạch chủ - động mạch vành tại Vinmec

phẫu thuật bắc cầu động mạch chủ - động mạch vành . Chúng tôi xin được tóm tắt các thông tin liên quan để người bệnh có thêm thông tin chuẩn bị trước, trong và quá trình hồi phục sau phẫu thuật.

Bệnh tim mạch: Các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được

Yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch là các yếu tố làm tăng khả năng mắc các bệnh tim mạch. Nếu một người có nhiều yếu tố nguy cơ thì khả năng mắc bệnh tim mạch sẽ tăng lên. Bên cạnh các yếu tố nguy cơ tim mạch không thể thay đổi được như tuổi, giới tính, di truyền thì có một số yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, điều chỉnh được.

Đặt stent mạch vành, làm sao để không ‘đội’ chi phí?

Đặt stent mạch vành là phương pháp can thiệp tim hiện đại, giúp giải quyết tắc nghẽn động mạch vành, giảm đau thắt ngực, dự phòng và điều trị nhồi máu cơ tim... Khi bệnh nhân không còn đáp ứng với thuốc thì đây là phương pháp hiệu quả và ít rủi ro nhất hiện nay. Tuy nhiên chi phí cho một lần đặt stent là không hề nhỏ nên người bệnh thường phải đau đầu “cân đo” tài chính trước khi điều trị.

Nguyên nhân gây xơ vữa động mạch vành

Xơ vữa mạch máu là bệnh lý rất thường gặp trong đời sống hiện đại. Trong đó, xơ vữa mạch vành tim là một trong các tổn thương đáng sợ nhất của tình trạng này. Khi đó, dòng máu nuôi tim bị hạn chế, tim bị thiếu máu cục bộ, giảm khả năng co bóp, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper