Bệnh cơ tim phì đại: Mối nguy “đột tử” ở người trẻ

Xuất hiện cơn đau thắt ngực, chóng mặt, hoa mắt, choáng váng thoáng qua nhưng lại nhầm tưởng do áp lực, căng thẳng hoặc vận động mạnh khiến cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh cơ tim phì đại trở nặng dẫn đến ngất xỉu, thậm chí đột tử do không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Siêu âm tim Doppler màu trong chẩn đoán bệnh cơ tim

Khi siêu âm tim Doppler màu trong chẩn đoán bệnh cơ tim thì các vùng cơ tim đã mã hóa màu theo vận tốc di chuyển và được thể hiện trên màn hình cùng với hình ảnh siêu âm 2D hoặc hình ảnh siêu âm tĩnh mạch để biết hướng cũng như vận tốc chuyển động của cơ tim. Ngoài ra, siêu âm tim Doppler màu có khả năng làm tăng độ phân giải theo không gian và đánh giá nhiều cấu trúc, vùng cơ tim trên cùng một mặt cắt.

Loạn sản cơ và đột quỵ

Loạn sản cơ là một bệnh lý xảy ra khi một đoạn ngắn thuộc mạch máu bị thu hẹp lại do thành mạch máu dày ra bất thường. Khi loạn sản cơ gây ảnh hưởng đến vùng mạch máu nuôi não có thể dẫn đến đột quỵ.

Bệnh cơ tim chu sản có nguy hiểm?

Làm mẹ là thiên chức đặc biệt của bất kỳ người phụ nữ nào. Thế nhưng, việc mang thai và sinh nở lại tiềm tàng nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ sau sinh, bao gồm cả bệnh viêm cơ tim chu sản.

3 triệu chứng thường gặp và nguy cơ đột tử của bệnh cơ tim phì đại

Bệnh cơ tim phì đại (Hypertrophic cardiomyopathy) là bệnh lý mà trong đó có sự dày lên của một phần hay toàn bộ cơ tim dẫn tới làm giảm khả năng bơm máu của cơ tim. Bệnh cơ tim phì đại biểu hiện lâm sàng đặc trưng bởi ba triệu chứng: đau ngực, khó thở, ngất. Đôi khi, có nhiều trường hợp bệnh không hề có biểu hiện gì rõ ràng trên lâm sàng. Bệnh gây nguy cơ đột tử cao đặc biệt ở những người trẻ tuổi.

Phát hiện và điều trị bệnh cơ tim giãn ở trẻ em

Bệnh cơ tim giãn là bệnh lý của cơ tim, đặc trưng bởi sự giãn ra của các buồng tim và giảm khả năng co bóp của cơ tâm thất trái và/hoặc phải, tăng thể tích tâm thu, tâm trương, cơ tâm thất thường bị mỏng đi có thể dẫn đến suy tim rồi tử vong. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi bao gồm cả trẻ em.

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper