Xơ vữa động mạch

Bóc tách động mạch chủ nguy hiểm thế nào

Bóc tách động mạch chủ là lúc lớp áo trong bị rách, máu chảy vào lớp áo giữa và lan dọc theo thành mạch. Đây là bệnh lý tim mạch nặng nề, nguy cơ tử vong cao nếu không được can thiệp kịp thời. Vậy nên, xây dựng lối sống khỏe mạnh, kiểm soát huyết áp thấp là cách hữu hiệu giúp phòng tránh bóc tách động mạch chủ.

Xơ vữa động mạch

Bệnh xơ vữa động mạch không xuất hiện ngay thức thì mà dần dần, khi xuất hiện các triệu chứng thì bệnh đang ở mức độ trung bình đến nghiêm trọng. Do đó cần nắm rõ các thông tin về xơ vữa động mạch để có hướng tự bảo vệ mình và người thân trước nguy cơ của căn bệnh này. Đồng thời lối sống dinh dưỡng công nghệ hợp lý và hoạt động thể lực đều độ là cấp thiết cho mỗi cá nhân để phòng phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch nói riêng và các bệnh lý tim mạch khác nói chung.

Động mạch ngoại biên

Thay lời kết, bệnh động mạch ngoại biên là do xơ vữa thành mạch, làm tắc nghẽn dòng máu nuôi, gây đau nhức, tê, yếu liệt chân, hạn chế đi lại và có thể gây hoại tử hoặc đoạn chi. Việc điều trị và phòng đề phòng cốt lõi là bỏ thuốc lá, tích cực đổi thay lối sống, kiểm soát các yếu tố nguy cơ tim mạch cũng như tuân thủ thuốc mỗi ngày.

Có phải Cholesterol nào cũng gây xơ vữa động mạch?

Cholesterol là một loại chất béo được tìm thấy trong máu. Hàm lượng Cholesterol toàn phần cao có thể dẫn đến hẹp tắc động mạch đến từ một quá trình được gọi là xơ vữa động mạch. Có mức cholesterol hợp lý giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do xơ vữa động mạch gây ra. Tuy nhiên có phải Cholesterol nào cũng gây xơ vữa động mạch?

Thông tin liên hệ

info@ocaclinic.vn
Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7: 16:30 – 20:00
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ
Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2018 Phòng khám Tim mạch OCA. Design By Medcomis & JoomShaper