Xơ vữa động mạch

Lưu ý khi điều trị rối loạn lipid máu

Điều trị rối loạn lipid máu phải bao gồm thay đổi lối sống, hạn chế các yếu tố nguy cơ và điều trị bằng thuốc. Trong đó, Statin với nhiều loại biệt dược đa dạng là nhóm thuốc hạ lipid máu hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tai biến mạch máu não nhẹ: Đừng chủ quan

Tai biến mạch máu não nhẹ hay nặng đều ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó không nên chủ quan với bệnh dù là ở thể nhẹ. Việc nhận biết dấu hiệu tai biến nhẹ để phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh là rất quan trọng.

Tai biến mạch máu não tái phát

Bị tai biến mạch máu não lần 2 sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn và cách điều trị cũng khó khăn, tốn kém hơn lần đầu. Vậy nguyên nhân nào gây ra tai biến mạch máu não lần 2, lần 3 và cách điều trị, phòng tránh sau tai biến mạch máu não như thế nào? Các nghiên cứu trên đã cho thấy, tỷ lệ tai biến mạch máu não tái phát chiếm khoảng 20% trong năm đầu tiên và có thể lên đến 50% trong 5 năm tiếp theo. So với tai biến lần đầu, tai biến mạch máu não tái phát để lại hậu quả nặng nề hơn và khả năng hồi phục ít hơn, chi phí điều trị cũng tăng lên nhiều lần.

Tai biến mạch máu não ở người tiểu đường

1. Nguyên nhân tai biến mạch máu não ở người tiểu đường

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phục hồi sau tai biến mạch máu não

Bệnh tai biến mạch máu não, ngày nay rất phổ biến không những xảy ra ở người lớn tuổi mà còn xảy ra ở người trẻ. Bệnh để lại di chứng rất nặng nề làm ảnh hưởng đến cuộc sống, làm cho họ không thể trở lại với công việc trước đó của mình, họ có thể không nói được, không hiểu được, tay không cử động, chân không đi được... Tuy nhiên mặc dù không thể hồi phục hoàn toàn nhưng bệnh nhân có khả năng phục hồi sau tai biến mạch máu não và có thể hòa nhập được với cộng đồng. Điều quan trọng là cần phải biết được những yếu tố ảnh hưởng đến sự phục hồi sau tai biến mạch máu não.

Biến chứng và nguy cơ vỡ túi phình động mạch chủ bụng

Phình động mạch chủ bụng là bệnh lý giãn khu trú bất thường của động mạch chủ ở đoạn bụng, bao gồm một hay nhiều đoạn. Tỷ lệ tử vong do vỡ phình động mạch chủ bụng rất cao: 25% tử vong trước khi đến được bệnh viện và 51% tử vong trong bệnh viện mà chưa kịp làm phẫu thuật.

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper