Bị ngất có phải do tim bất thường?

Ngất là hiện tượng thường gặp, nguyên nhân không chỉ do bởi bệnh lý tim mạch mà còn do bởi các nguyên nhân khác như do phản xạ thần kinh hay tụt huyết áp.

Holter điện tâm đồ là gì và có ý nghĩa thế nào trong chẩn đoán rối loạn nhịp tim?

Holter điện tâm đồ là một trong những phương pháp có hiệu quả chẩn đoán cao cho các tình trạng rối loạn tim mạch. Thông qua kết quả holter điện tâm đồ mang lại, bác sĩ chuyên khoa tim mạch sẽ có những chẩn đoán chính xác và định hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh rối loạn tim.

Tần suất mạch đập bình thường theo từng độ tuổi

Số đo mạch bình thường phản ánh tình trạng sức khỏe của con người. Vậy nhịp đập mạch của người bình thường là bao nhiêu? Trường hợp trẻ sơ sinh thì có nhịp mạch đập bao nhiêu lần trong 1 phút?

Bít tiểu nhĩ ở bệnh nhân rung nhĩ, không gây biến chứng tắc mạch

Rung nhĩ gây tình trạng tăng đông và huyết khối trong buồng tâm nhĩ trái, huyết khối vỡ gây tai biến tắc mạch, nghiêm trọng nhất là tắc mạch não. Khoảng 90% các tai biến mạch não ở bệnh nhân rung nhĩ không có bệnh van tim xuất phát từ tiểu nhĩ trái. Bít tiểu nhĩ giảm 38% nguy cơ tử vong do tai biến mạch não.

Chẩn đoán kênh nhĩ thất toàn phần

Kênh nhĩ thất toàn phần hay còn gọi là thông sàn nhĩ thất, chiếm 2% các bệnh tim bẩm sinh, kết hợp khoảng 30% với bệnh Down. Ở trẻ em có hội chứng Down, 40% đi kèm với tim bẩm sinh và 30% trong số tim bẩm sinh có hội chứng Down là tổn thương kênh nhĩ thất.

Cần phải làm gì khi bác sĩ chẩn đoán bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng nhịp tim không đều và thường là nhịp tim nhanh, có thể gia tăng nguy cơ đột quỵ, suy tim và những biến chứng khác liên quan đến tim.

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper