Nhồi máu cơ tim

Sơ cứu nhồi máu cơ tim và những điều cần lưu ý

Nếu từng trải qua một cơn nhồi máu cơ tim hoặc chứng kiến người thân gặp phải tình trạng này, hẳn bạn sẽ hiểu cách Sơ cứu nhồi máu cơ tim cấp quan trọng thế nào. Việc sơ cứu kịp thời và đúng cách sẽ tăng cơ hội sống, đồng thời giảm thiểu tối đa di chứng cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim.

Nhồi máu cơ tim: Khi nào dùng thuốc tiêu sợi huyết, khi nào cần can thiệp?

Nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm do tắc nghẽn đột ngột mạch máu nuôi tim. Khi cơ tim hoàn toàn không được cung cấp máu thì cơ vùng cơ tim ấy sẽ hoại tử gây triệu chứng đau ngực dữ dội.

Triệu chứng điển hình cảnh báo nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các nhóm bệnh lý nói chung và bệnh lý tim mạch nói riêng. Đây là chứng bệnh nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, tuy nhiên vẫn chưa được quan tâm và phòng ngừa đúng cách.

Cơ chế gây nhồi máu cơ tim - Có thể tầm soát, ngăn ngừa sớm nguy cơ?

Nhồi máu cơ tim là một trong những cấp cứu tim mạch nghiêm trọng thường gặp phải trên lâm sàng. Bệnh là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong nhóm bệnh lý về tim mạch. Có tới 30% trường hợp nhồi máu cơ tim bị tử vong đột ngột trước khi nhập viện.

Chẩn đoán nhồi máu cơ tim bằng điện tâm đồ

Có nhiều phương pháp chẩn đoán nhồi máu cơ tim được sử dụng hiện nay, trong đó điện tâm đồ là phương pháp được sử dụng phổ biến nhờ vai trò quan trọng trong việc phân biệt giai đoạn tối cấp, cấp hay đã ổn định của nhồi máu cơ tim.

Sử dụng tiêu sợi huyết trong nhồi máu cơ tim cấp

Nhồi máu cơ tim cấp là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở các nước đã và đang phát triển, việc sử dụng tiêu sợi huyết trong nhồi máu cơ tim cấp trong thời gian sớm trước 12h kể từ khi phát bệnh làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong tới 18% do nhồi máu cơ tim cấp gây ra.

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper