Nhồi máu cơ tim

Phân biệt đột quỵ và đột tử

Khi cầu thủ Đan Mạch Christian Eriksen ngẫu nhiên ngã gục trên sân bóng trận Đan Mạch - Phần Lan tại Euro 2020 hôm 12.6 vừa qua, rộng rãi người lầm tưởng Eriksen bị đột quỵ. Giới chuyên môn sau đó công nhận Eriksen bị chứng ngưng tim đột ngột. Và hai bệnh này chẳng phải là một.

Điều trị nhồi máu cơ tim cấp

Nhồi máu cơ tim cấp tính là hiện tượng hoại tử bất kỳ một lượng cơ tim nào đó do nguyên nhân thiếu máu cục bộ. Việc điều trị nhồi máu cơ tim cấp cần thực hiện khẩn trương và đúng cách nhằm làm giảm tối đa tỷ lệ tử vong và các biến chứng do bệnh lý này gây ra. Vì vậy kiểm tra tim mạch ở đâu và khám sàng lọc tim mạch bao gồm những gì?

Các triệu chứng của nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là một bệnh lý rất nguy hiểm và có thể để lại nhiều biến chứng nếu như không được xử trí kịp thời, hầu như nguyên nhân chính yếu của nó là xơ vữa động mạch gây tắt nghẽn động mạch vành, và thường xuất hiện trong bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ. Cần xây dựng lối sống lành mạnh để ngăn ngừa nhồi máu cơ tim. Hãy đến trung tâm y tế ngay khi có các dấu hiệu bất thường trên tim của bạn.

Vì sao nhồi máu cơ tim có thể xảy ra ở người trẻ tuổi?

Nhồi máu cơ tim cấp thường được nói đến hồ hết ở người cao tuổi, nhưng như vậy không có nghĩa là nhồi máu cơ tim cấp không xảy ra ở người trẻ. Thực tế bệnh lý này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Vậy nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi là do đâu?

Thông tin liên hệ

info@ocaclinic.vn
Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7: 16:30 – 20:00
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ
Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2018 Phòng khám Tim mạch OCA. Design By Medcomis & JoomShaper