Suy tim

Hậu quả của suy tim và cách phòng ngừa suy tim

Suy tim là một bệnh rất đa dạng hiện nay, bao gồm nhiều bệnh như suy tim trái, suy tim phải và suy tim toàn bộ, nó có thể do đa dạng nguyên nhân gây ra. Khi có những triệu chứng như khó thở diễn ra thường xuyên, mỏi mệt lúc vận động gắng sức hoặc lao động tay chân, huyết áp thất thường hãy đi đến gặp bác sĩ của bạn để được tư vấn. Thay đổi lối sống phù hợp mang suy tim.

Những nguyên nhân gây suy tim cần phải cảnh giác

Suy tim đang là mối quan tâm hàng đầu trên thế giới vì mức độ nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nó. Suy tim thường là hậu quả cuối cùng của hầu hết bác bệnh tim hay các bệnh mạn tính khác. Vì vậy cần cảnh giác khi mắc một trong số các bệnh có thể là nguyên nhân gây suy tim

Bệnh tâm phế mạn là gì

Các bệnh lý gây nâng cao áp phổi lâu ngày sẽ dẫn đến tâm phế mạn. Trong đó, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là nguyên nhân thường gặp nhất. Việc điều trị chủ yếu là tránh khói thuốc lá, thở oxy dài hạn tại nhà, uống thuốc chống suy tim và tích cực chữa trị các bệnh gây ra tâm phế mạn.

Đừng để suy tim thành gánh nặng cuộc sống

Nhiều người nghĩ suy tim là không chữa được, một khi đã mắc phải là sẽ không làm được bất cứ việc gì, sẽ trở thành gánh nặng cuộc sống cho gia đình và xã hội. Như vậy liệu có đúng, và làm gì để không biến suy tim thành gánh nặng?

Bệnh suy tim trái - Nguyên nhân và triệu chứng

Chuyên mục: Suy tim
Suy tim trái là một trong ba dạng của bệnh lý suy tim được phân loại theo hình thái định khu. Suy tim trái là bệnh lý nguy hiểm nếu như không phát hiện và điều trị kịp thời.

Không đau ngực vẫn có thể suy tim

Chuyên mục: Suy tim

Suy tim đang được coi là vấn đề toàn cầu vì mức độ nguy hiểm và tỷ lệ tử vong của nó. Hàng năm, cứ 100 người bệnh bị suy tim thì có tới 15 đến 35 người tử vong. Bên cạnh những dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh tim mạch như đau ngực, khó thở, mệt mỏi...khiến người bệnh chú ý mà đi khám thì có rất nhiều trường hợp bệnh tim lại không đau ngực, mang lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh.

Thông tin liên hệ

info@ocaclinic.vn
Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7: 16:30 – 20:00
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ
Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2018 Phòng khám Tim mạch OCA. Design By Medcomis & JoomShaper