Bệnh tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới diễn tiến âm thầm, có thể gây các biến chứng huyết khối tĩnh mạch nông và sâu gây đau, phù nề hai chi dưới. Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể gây chảy máu, loét chân không lành…, ảnh hưởng đến chất lượng sống người bệnh.

Huyết khối tĩnh mạch sâu

Huyết khối tĩnh mạch sâu là tình trạng bệnh lý khi các cục máu đông hình thành ở các tĩnh mạch sâu của cơ thể, đa số xảy ra ở tĩnh mạch sâu chi dưới, đôi khi cũng gặp ở các phần khác của cơ thể.

Huyết khối tĩnh mạch nông: Những điều cần biết

Huyết khối tĩnh mạch nông là tình trạng hình thành cục máu đông tại tĩnh mạch nông. Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau âm ỉ, sưng đỏ vùng tĩnh mạch nông tương ứng. Cần phát hiện và điều trị sớm trước khi bệnh gây ra các biến chứng nguy hiểm khác.

Huyết khối tĩnh mạch sâu (cục máu đông) thường nằm ở bộ phận nào?

Huyết khối tĩnh mạch sâu là bệnh do cục máu đông gây thuyên tắc tĩnh mạch. Bệnh có thể dẫn đến thuyên tắc phổi đe dọa đến tính mạng.

Các loại cục máu đông thường gặp

Thông thường khi cơ thể bị thương hoặc chảy máu, các cục máu đông chính là nhân tố “cứu cánh” giúp cầm máu nhanh chóng. Tuy nhiên, khi những cục máu đông này hình thành một cách bất thường có thể dẫn đến các cơn đau tim hoặc đột quỵ, thậm chí là tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm?

Chứng suy giãn tĩnh mạch khiến đôi chân trở nên xấu xí, làm người bệnh mất tự ti khi mặc trang phục ngắn. Tuy nhiên, vấn đề của suy giãn tĩnh mạch không chỉ nằm ở tính thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, việc phát hiện và chủ động điều trị suy giãn tĩnh mạch ở giai đoạn sớm có thể hạn chế tiến triển của bệnh cũng như các di chứng về sau.

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper