Hẹp van hai lá và các biến chứng nguy hiểm

Hẹp van hai lá là bệnh lý tiến triển liên tục kéo dài cả đời, lúc đầu bệnh diễn biến không triệu chứng, nhưng sẽ tiềm ẩn nguy cơ về sau. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng người bệnh như: tăng áp phổi, suy tim, rung nhĩ, đột quỵ,…

Hở van 2 lá 1/4: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Trong các mức độ hở van tim, hở van 2 lá 1/4 được xem là nhẹ nhất. Tuy chưa gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nhưng nếu không được kiểm soát, bệnh có thể tiến triển nặng, gây suy tim.

Hở van 2 lá: Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị

Trong tim có các van tim như van 2 lá, van 3 lá, van động mạch chủ, van động mạch phổi giúp đưa máu đi nuôi khắp cơ thể. Nhưng tình trạng hở van 2 lá xảy ra, quy trình vận chuyển máu sẽ gặp khó khăn, tim phải làm việc dưới áp lực lớn, lâu ngày dẫn đến suy tim.

Hở van tim 2 lá là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng, cách phát hiện

Hở van tim 2 lá là một bệnh lý tim mạch khá thường gặp, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết về căn bệnh này. Bài viết này sẽ làm rõ các thông tin về hở van tim 2 lá là bệnh gì, nguyên nhân do đâu, các triệu chứng và cách phát hiện căn bệnh này.

Tăng huyết áp sau phẫu thuật

Tất cả các ca phẫu thuật đều có khả năng xảy ra rủi ro nhất định, ngay cả khi mọi công đoạn đều được tiến hành đúng cách. Một trong những rủi ro thường hay xảy ra đó là biến chứng huyết áp cao sau phẫu thuật. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Biến chứng có thể gặp sau thay van tim

Mổ thay van tim không chữa khỏi hoàn toàn hẹp hay hở van mà chỉ giúp chuyển bệnh sang tình trạng ổn định hơn, giảm khó thở, mệt mỏi, trống ngực... Để duy trì kết quả sau thay van tim, người bệnh vẫn phải theo dõi định kỳ và dùng thuốc đều đặn. Tái hẹp hở van sau phẫu thuật có thể xuất hiện ở cả van cơ học và van sinh học do huyết khối, nhiễm khuẩn, thoái hóa hoặc vôi hóa van. Đây là vấn đề đáng lo ngại nhất ở người bệnh van tim.

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper