Bệnh tiểu đường

Cần bao lâu để điều trị cao huyết áp hiệu quả?

Cần bao lâu để điều trị cao huyết áp hiệu quả?

Thể trạng và bệnh tình của mỗi người mỗi khác. Do đó, không có câu tư vấn chung cho nghi vấn sẽ mất bao lâu để điều trị cao huyết áp hiệu quả. Huyết áp người bệnh có cải thiện hay không phụ thuộc vào phổ thông yếu tố, chẳng hạn như như áp huyết người bệnh cao đến mức nào, loại thuốc đang uống, chế độ dinh dưỡng, luyện tập và phổ thông yếu tố khác, theo Newsbreak.
Mất bao lâu để điều trị <span style=

Có thể cần vài tuần, thậm chí vài tháng thì các phương pháp giúp điều trị cao huyết áp mới có hiệu quả

Ở người cao huyết áp, áp lực bên trong những thành động mạch tăng lên. Tim sẽ phải hoạt động nhiều hơn để bơm máu lên não và các cơ quan trong cơ thể. Hoạt động quá mức trong thời gian dài có thể khiến cơ tim suy yếu, phì đại cơ tim, kết cục là suy tim.

Theo những Bộ Y tế Việt nam, huyết áp người bình thường sẽ ở mức khoảng 120/80 milimét thủy ngân (mmHg) trở xuống. Những người ở quá trình tiền cao huyết là khoảng 120 đến 139/80 mmHg. Người cao huyết áp thật sử sẽ từ 140/90 mmHg trở lên.

Khi huyết áp tăng lên đột ngột ở mức cao, bác sĩ tim mạch có thể buộc phải người bệnh phải nhập viện điều trị. Tại bệnh viện, bác sĩ sẽ cho uống một số thuốc giúp giảm huyết áp tức thời. Tuy nhiên, những loại thuốc này không phù hợp để điều trị lâu dài.

Hầu hết những dòng thuốc có thể sử dụng trong tương lai để điều trị cao huyết áp sẽ có tác dụng dần dần theo thời gian. Một số chiếc thuốc sẽ giúp đổi thay các khoáng chất hoặc chất điện giải trong máu như natri, kali. Một số chiếc thuốc khác lại có tác dụng giảm nhịp tim hay giãn những huyết mạch bị thu hẹp. Tác dụng lâu dài của những cái thuốc này sẽ làm cho giảm huyết áp.

Điều chỉnh lối sống theo hướng lành mạnh

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh lối sống, chẳng hạn như như ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn mặn, giảm cân và tập thể dục thường xuyên, cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến đến cao huyết áp. Về lâu dài, những quyết tâm này sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhìn chung, để những cách điều trị tăng huyết áp như uống thuốc hay điều chỉnh lối sống có hiệu quả, người bệnh có thể phải mất vài tuần, thậm chí vài tháng.

Ngoài ra, việc giảm căng thẳng, hạn chế xa rượu bia, thuốc lá cũng có vai trò rất quan yếu giúp hạ huyết áp. Bằng bí quyết hài hòa sở hữu chế độ ăn thích hợp và tập luyện thể thao, người bị tăng huyết áp có thể giảm, thậm chí không cần uống thuốc, mà vẫn có thể duy trì áp huyết ở mức khỏe mạnh, theo trang tin Verywell Health.

Trong thực tế điều trị, người bệnh cao huyết áp bắt đầu uống thuốc hạ áp cần phải mất khoảng 1 - 2 tuần để bác sĩ tim mạch có thể điều chỉnh thuốc tối ưu cho bệnh nhân. Sau đó, người bệnh sẽ tiếp tục liều thuốc uống tối ưu đó liên tục mỗi ngày. Việc tái khám định kỳ mỗi 1-3 tháng là cần thiết để bác sĩ có thể theo dõi và tư vấn cho người bệnh được tốt hơn.

Bạn có thể liên hệ đến Phòng khám Tim mạch BS Phạm Xuân Hậu để được tư vấn và theo dõi điều trị tốt nhất

 

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ