Bệnh tiểu đường

Thông báo cho nhà trường về bệnh tiểu đường của con

Thông báo cho nhà trường về bệnh tiểu đường của con

Bạn sẽ là người nói với nhà trường về bệnh tiểu đường của con bạn, nhưng cũng có thể là bác sĩ. Nếu con bạn mới được chẩn đoán, bạn nên thông báo cho nhà trường biết càng sớm càng tốt. 

Hãy tham dự một cuộc họp với nhà trường

Mục đích cuộc họp để đảm bảo hai bên rõ ràng về nhu cầu cần hỗ trợ của con bạn khi ở trường và cần hỗ trợ những gì. Cuộc họp lúc đầu nên tập trung vào tất cả các điểm có trong bảng kế hoạch chăm sóc của bạn, thông qua bảng kế hoạch chăm sóc sẽ đi vào chi tiết cụ thể hơn.

Chuẩn bị cho một cuộc họp

Việc chuẩn bị trước khi tham gia buổi họp rất quan trọng. Có rất nhiều vấn đề cần thảo luận và xem xét. Hãy lập ra một danh sách để tham khảo.

Hãy bắt đầu bằng việc nghĩ về ngày đi học của con hoặc nghĩ về lúc mới bắt đầu. Hãy nghĩ về việc bạn có thể làm gì cho con và những thứ chúng có thể tự làm. Hãy đưa ra một ý tưởng về chính xác những gì bạn cần nhà trường hỗ trợ cho con bạn trước khi họp sẽ góp phần tạo nên một cuộc họp hiệu quả.

Đọc tất cả các chính sách của nhà trường có liên quan, chẳng hạn như chính sách bình đẳng / bao gồm các điều khoản. Chúng thường có thể được tìm thấy trên trang web của trường. Nếu bạn có thể, hãy xem những hướng dẫn / pháp chế có liên quan, cũng sẽ rất hữu ích.

Những ai nên có mặt tại cuộc họp?

  • Bạn / chồng của bạn hoặc cả hai.
  • Con của bạn. Tùy thuộc vào độ tuổi của con mình, chúng có thể muốn tham gia – nếu trẻ quá nhỏ thì không cần.
  • Bác sĩ đặc biệt của con bạn. Nếu các y tá chuyên khoa có thể tham dự buổi họp sẽ rất hữu ích. Nếu y tá đi cùng với bạn, hãy chắc chắn đã thảo luận về những suy nghĩ của bạn trước để đảm bảo không có mâu thuẫn trong cuộc họp. Nếu y tá không thể tham dự, bạn vẫn có thể nói chuyện trước với họ để có kinh nghiệm.
  • Cựu giáo viên / nhân viên hỗ trợ. Nếu con từ tiểu học lên trung học hoặc chuyển trường, nếu họ là những người hỗ trợ chúng ở trường cũ thì việc họ cùng tham gia cũng rất hữu ích – có thể giúp đưa ra nhiều góc nhìn khác nhau.
  • Hầu hết các nhân viên có liên quan ở trường. Đây có thể là hiệu trưởng hoặc hiệu phó. Điều quan trọng là những người tham dự đều phải biết những chính sách của nhà trường và có một vị trí để có thể là người đại diện của nhà trường.
  • Các nhân viên câu lạc bộ của trường/nhân viên nhà ăn (nếu có liên quan). Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng con của bạn sẽ được chăm sóc sau giờ học hoặc khi ăn.

Một số lời khuyên cho một cuộc họp hiệu quả

Thu thập các thông tin cần thiết để hỗ trợ cho các điều bạn muốn thực hiện. Điều này có thể được ghi chú cụ thể về các vấn đề, những chính sách có liên quan của nhà trường, những hướng dẫn hoặc pháp chế cũng như các câu hỏi của bạn.

Đừng ngại đặt câu hỏi về những gì bạn muốn biết.

Có một sự khác biệt giữa khẳng định và công kích. Hãy đưa ra những quan điểm rõ ràng và hợp lý. Ví dụ như, trông có vẻ ít đe dọa người khác hơn nếu như bạn sử dụng từ “tôi”, ví dụ, thay vì nói: “Bạn đang làm sai “, bạn có thể thử nói: “Tôi có một mối quan tâm”.

Bệnh tiểu đường cũng có thể rất lạ với nhân viên nhà trường.

Hãy cho nhà trường thấy rằng bạn đánh giá cao về việc họ có kiến thức về bệnh tiểu đường và cách chăm sóc một đứa trẻ mắc bệnh tiểu đường. Hãy trấn an nhân viên rằng bạn và y tá có để giúp đỡ họ.

Hãy chấp nhận rằng mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp và những hỗ trợ sẽ rất tốt.

Hãy ghi nhận công lao của họ! Sẽ rất tốt nếu như nghe những ý kiến phản hồi tích cực và cho thấy rằng bạn đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường.

Hãy lắng nghe những gì người khác nói.

Bạn sẽ quan tâm về việc người khác lắng nghe những gì bạn nói, nhưng việc bạn lắng nghe họ cũng rất quan trọng.

Không để ý đến những chuyện cá nhân.

Sẽ rất khó khăn để tập trung vào buổi họp và các vấn đề bạn muốn thảo luận nếu bạn cảm thấy khó chịu về hành vi của người khác hoặc thậm chí thô lỗ. Tập trung vào các vấn đề đang thảo luận và cố gắng không để bị chệch hướng.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  • Hệ thống phân loại mới để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả
  • Bệnh tiểu đường ở trẻ có thể ngăn ngừa không?
  • Trẻ tập thể dục đều đặn sẽ giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper