Đau thắt ngực

Cận cảnh: Cấp cứu can thiệp tắc động mạch vành cho bệnh nhân hút thuốc lá

Tuy nhiên, anh có hút thuốc lá , đây là yếu tố nguy cơ của bệnh mạch vành , xong điều may mắn là anh Ba đã nhanh chóng đến bệnh viện kịp thời để điều trị tắc động mạch vành hợp lý, không những đã thoát khỏi nguy hiểm mà còn có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường.

Khi chụp mạch vành thì bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tắc động mạch vành hoàn toàn, đó là tổn thương điển hình của nhồi máu cơ tim thành dưới, bác sĩ tiến hành đặt 1 stent vào động mạch vành phải.

Sau khi can thiệp tắc động mạch vành thì bệnh nhân cảm thấy đỡ khó thở hơn, kết hợp đi lại, uống thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Tóm lại, bệnh mạch vành có thể khiến người bệnh gặp phải các triệu chứng như: Cơn đau thắt ngực do lưu lượng máu đến tim giảm, khó thở... Nguy hiểm hơn, nếu một hoặc nhiều nhánh mạch vành bị tắc động mạch vành hoàn toàn (do bong mảng xơ vữa hoặc do cục máu đông hình thành bên trong lòng mạch) sẽ gây ra tình trạng nhồi máu cơ tim, có thể đưa tới suy tim , choáng tim, rối loạn nhịp tim, thậm chí là tử vong. Do vậy, ngoài việc loại trừ các yếu tố nguy cơ có thể phòng ngừa được như tiền sử, hút thuốc lá ...thì người bệnh cũng cần thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper