Bệnh da do tiểu đường

Bệnh da do tiểu đường có biểu hiện là những vùng da teo, nhỏ, hình tròn, có màu nâu trên cẳng chân của bệnh nhân tiểu đường. Các tổn thương da không có triệu chứng và không cần điều trị, nhưng có liên quan với các biến chứng mạch máu nhỏ và mạch máu lớn khác.

Bệnh da do tiểu đường có biểu hiện là những vùng da teo , nhỏ , hình tròn , có màu nâu trên cẳng chân của bệnh nhân tiểu đường . Các tổn thương da không có triệu chứng và không cần điều trị , nhưng có liên quan với các biến chứng mạch máu nhỏ và mạch máu lớn khác .

Bệnh da tiểu đường là gì?

Bệnh da tiểu đường là bệnh da phổ biến ở những người mắc bệnh tiểu đường . Từ bệnh da dùng để chỉ tất cả các biến chứng và vấn đề về da xảy ra với bệnh tiểu đường . Chúng còn được gọi là mảng sắc tố trước cẳng chân hoặc đốm cẳng chân .

Ai có thể có biến chứng này?

Có đến 50% bệnh nhân tiểu đường có thể có hoặc từng có bệnh da tiểu đường . Bạn có nguy cơ cao bị bệnh da tiểu đường nếu kiểm soát kém bệnh tiểu đường hoặc có bệnh tiểu đường từ 10–20 năm và trên 60 tuổi . Chúng xuất hiện sau chấn thương ở những người không bị tiểu đường . Mặc dù bệnh phổ biến hơn ở những người trên 60 tuổi , nó cũng có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân tiểu đường ở bất kỳ độ tuổi , chủng tộc hoặc giới tính . Mặc dù nó xuất hiện chủ yếu ở cẳng chân , nó cũng có thể xuất hiện trên đùi , cẳng tay và hai bên bàn chân của bạn .

Các triệu chứng của bệnh da tiểu đường là gì?

Ban đầu bệnh da tiểu đường sẽ xuất hiện dưới dạng các mảng da nhiều màu từ nâu nhạt đến nâu sẫm hoặc màu hồng đến đỏ . Các triệu chứng khác có thể bao gồm :

  • Các mảng da thường bị tróc nhẹ .
  • Chúng có thể có hình bầu dục hoặc hình tròn .
  • Các miếng da có thể lõm nhẹ nếu bị lâu ngày , được gọi là teo .
  • Có thể có nhiều nốt và sẽ bao phủ một vùng lớn .

Các mảng da hiếm khi châm chích , ngứa , rát , trở thành vết loét hở , hoặc đau . Ở một số người bị bệnh da tiểu đường , những mảng da này trông giống như đồi mồi .

Tại sao bạn mắc phải bệnh da tiểu đường?

Tổn thương da tiểu đường sẽ xuất hiện thường xuyên hơn sau khi chấn thương hoặc chấn thương trong khu vực mà bạn nhìn thấy chúng nhiều nhất , nhưng không có lý do cụ thể . Lý do là tình trạng bệnh lý này đều liên quan đến tổn thương mạch máu và dây thần kinh xảy ra khi một người bị bệnh tiểu đường . Nó cũng được cho là xảy ra khi có sự rò rỉ nhỏ các sản phẩm máu từ mạch máu vào da và cũng có thể có những thay đổi trong các mạch máu nhỏ nuôi da .

Làm thế nào để quản lý bệnh da tiểu đường?

Theo thời gian , chúng sẽ tự biến mất , nhưng nó có thể mất một thời gian dài và chúng là vô hại . Điều tốt nhất mà bệnh nhân tiểu đường có thể làm là ngăn chặn bệnh da tiểu đường xảy ra bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu . Bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu , nó sẽ giúp làm chúng biến mất . Bạn có thể giữ lượng đường trong máu trong tầm kiểm soát bằng cách ăn chế độ ăn uống cân bằng tốt cho sức khỏe . Bạn cũng nên đảm bảo giữ da ẩm , đặc biệt là những vị trí bệnh da tiểu đường xuất hiện và đảm bảo rằng bạn không làm tổn thương khu vực đó . Mặc dù chúng là vô hại , bạn nên để cho bác sĩ kiểm tra để chắc chắn rằng đây là các tổn thương của bệnh da tiểu đường .

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề :

  • Chuẩn bị cho phẫu thuật trị các biến chứng tiểu đường
  • Bệnh thận do biến chứng tiểu đường
  • Da khô do biến chứng tiểu đường

Có thể bạn quan tâm