Kỳ diệu xuất viện sau 3 - 6 ngày mổ tim hở

Phẫu thuật mổ tim bẩm sinh cho trẻ sơ sinh nói riêng và mổ tim hở nói chung bao gồm tất cả các phẫu thuật được thực hiện trên cơ tim, van, động mạch hoặc động mạch chủ và các động mạch lớn khác kết nối với tim.

Trong phẫu thuật mổ tim hở , thường phải cưa xương ức nên người bệnh sẽ rất đau và phải nằm viện dài ngày sau mổ tim . Đặc biệt, mổ tim hở còn khiến người bệnh phải chịu nhiều tác dụng phụ trong suốt quá trình phục hồi sau mổ tim hở, nếu phải dùng thuốc giảm đau dạng morphin.

Trường hợp chị Trần Thị Thu Thuyền (31 tuổi), bị hẹp van tim 2 lá khít, hẹp van động mạch chủ, hở van 3 lá và đã trải qua ca phẫu thuật mổ tim sửa van 2 lá năm 2012. Chia sẻ về ca phẫu thuật mổ tim này, chị Thuyền cho biết đã phải nằm viện 1 tháng, tới ngày mổ tim thì phải dời lịch vì có bệnh nhân cấp cứu, sau mổ tim, chị nằm phòng hồi sức 5 ngày và tổng thời gian nằm viện là 2 tháng. Sau khi mổ tim hở xong thì 2 vai đau nhức.

Tương tự như chị Thuyền, cách đây 23 năm, chị Lê Hồng Trường Giang (40 tuổi) bị hẹp van động mạch chủ , hở van 3 lá nên đã được phẫu thuật thay van động mạch chủ, sau mổ tim , chị Giang đã có 6 tháng hậu phẫu đau đớn và khổ sở.

mổ tim hở

mổ tim bẩm sinh cho trẻ sơ sinh

mổ tim

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2023 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper