Chế độ ăn bệnh lý

Chế độ ăn cho bệnh đái tháo đường
Photo by Federico Burgalassi on Unsplash

Chế độ ăn cho bệnh đái tháo đường

Nguyên tắc

Nguyên tắc

Cơ cấu khẩu phần trung bình

Ký hiệu

Nhóm tuổi

Cơ cấu khẩu phần

- Năng lượng: theo nhu cầu khuyến nghị.

- Protid: ở giới hạn cao của nhu cầu

+ 4-6 tuổi: 2,5-3 g/kg cân nặng lý tưởng/ngày.

+ 7-9 tuổi: 15- <20 % tổng năng lượng.

+ >10 tuổi: 15-<20 % tổng năng lượng.

- Lipid: 20-30% tổng năng lượng. Axid béo chưa no một nối đôi chiếm 1/3, nhiều nối đôi chiếm 1/3 và axid béo no chiếm 1/3  trong tổng số lipid.

- Glucid: 55- 65% tổng năng lượng. Nên sử dụng các glucid phức hợp, glucid có chỉ số đường huyết thấp.

- Đủ vitamin và khoáng chất

- Số bữa ăn:

+ 1-9 tuổi: 6 bữa/ngày.

+ 10-15: 4-6 bữa/ngày.

4-6 tuổi

E (Kcal):1600

P (g): 40- 50

L(g): 45- 60

G(g):220- 240

4DD1-X

7-9 tuổi

E (Kcal):1800

P (g): 65-75

L(g): 40-50

G(g): 260-290

5DD1-X

10-15 tuổi

E (Kcal):2000-2200

P (g): 75- 95

L(g): 45- 60

G(g): 320- 350

6DD1-X

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper