Chế độ ăn bệnh lý

Viêm loét dạ dày tá tràng
Photo by Joshua Gresham on Unsplash

Viêm loét dạ dày tá tràng

Nguyên tắc

Nguyên tắc

Cơ cấu khẩu phần trung bình

Ký hiệu

Nhóm tuổi

Cơ cấu khẩu phần

 

- Nhu cầu các chất dinh dưỡng như khuyến nghị

- Sử dụng thức ăn bảo vệ niêm niêm mạc dạ dày.

- Dạng chế biến: 

+ Mềm, nhừ.

+ Không nên ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ thích hợp là 40- 500C. Không nên ăn thức ăn rắn quá hoặc nhiều nước.

- Lựa chọn thực phẩm:

+ Hạn chế xơ sợi.

+ Tránh các chất kích thích, các thức ăn chua cay.

+ Sử dụng các thức ăn có tính chất kiềm: sữa, trứng..

- Số bữa ăn: 4- 6 bữa/ngày (tuỳ theo lứa tuổi).

1-3 tuổi

E (Kcal):1300

P (g): 28

L(g): 20- 25

G(g):240- 250

3TH3-X

4-6 tuổi

E (Kcal): 1600

P (g): 36

L(g): 25- 30

G(g): 290- 310

4TH3-X

7-9 tuổi

E (Kcal):1800

P (g):40

L(g):30- 40

G(g): 320- 340

5TH3-X

10-15 tuổi

E (Kcal):2200-2400

P (g): 50- 60

L(g): 30- 40

G(g):360- 380

6TH3-X

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper