Chế độ ăn bệnh lý

Xuất huyết tiêu hóa
Photo by Brian Breeden on Unsplash

Xuất huyết tiêu hóa

Nguyên tắc

Nguyên tắc

Cơ cấu khẩu phần trung bình

Ký hiệu

Nhóm tuổi

Cơ cấu khẩu phần

- Năng lượng: 60-70% nhu cầu năng lượng.

- Dạng chế biến:

+ Lỏng hoặc mềm.

+ Nhiệt độ thức ăn bằng nhiệt độ cơ thể.

- Lựa chọn thực phẩm: ít xơ, không gây kích thích như chua cay, thức ăn gây dị ứng.

- Số bữa ăn: 6- 8 bữa/ngày (tuỳ theo lứa tuổi).

 

1-3 tuổi

E (Kcal):800- 1000

P (g): 20- 25

L(g): 15- 20

G(g):150- 175

3TH1-X

4-6 tuổi

E (Kcal):1000- 1300

P (g): 25- 30

L(g):15 - 20

G(g):187- 230

4TH2-X

7-9 tuổi

E (Kcal):1300-1600

P (g):30-35

L(g): 20 - 25

G(g):230-285

5TH3-X

10-15 tuổi

E (Kcal):1600-1800

P (g): 35- 40

L(g):  25 - 30

G(g): 310- 340

6TH4-X

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper