Bệnh tiểu đường

Tìm người chăm sóc cho trẻ bị tiểu đường

Các bậc phụ huynh, trước tiên, nên lưu ý rằng những ai chăm sóc cho con bạn – từ cô giữ trẻ cho đến người thân họ hàng – đều cần nắm được những thông tin cơ bản của trẻ bị tiểu đường mà Hello Bacsi gợi ý dưới đây. Đặc biệt, người chăm sóc phải luôn chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu cho trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

Các bậc phụ huynh, trước tiên, nên lưu ý rằng những ai chăm sóc cho con bạn – từ cô giữ trẻ cho đến người thân họ hàng – đều cần nắm được những thông tin cơ bản của trẻ bị tiểu đường mà Hello Bacsi gợi ý dưới đây. Đặc biệt, người chăm sóc phải luôn chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu cho trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

Các gia đình thay phiên nhau chăm sóc trẻ bị tiểu đường

Điều này có thể là một thách thức lớn đối với các bậc cha mẹ có con trẻ bị tiểu đường. Một cách tuyệt vời để tìm một người trông trẻ có kinh nghiệm là tìm kinh nghiệm từ các gia đình khác. Thông qua những hội thảo, các buổi gặp gỡ của Bộ Y tế hoặc Sở Y tế hoặc các sự kiện khác, bạn có thể gặp những gia đình khác của trẻ mắc bệnh tiểu đường.

Cùng nhau thay phiên chăm sóc nhóm trẻ có cùng bệnh tiểu đường là một ý tưởng khá mới lạ, nhưng rất khả thi. Các gia đình có thể:

  • Thay phiên cùng chăm sóc nhiều trẻ
  • Trông chừng trẻ giùm bố mẹ nếu bố mẹ trẻ đang bận
  • Học hỏi lẫn nhau chăm sóc trẻ bị tiểu đường

Nếu có thể, các bậc cha mẹ có thể đặt tin trên các phương tiện truyền thông để lập nhóm cùng chăm sóc trẻ tiểu đường hoặc nhóm chia sẻ kinh nghiệm. Bố mẹ cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ trong trường học của trẻ nếu trường có chế độ trông trẻ hoặc thông qua hội phụ sinh học sinh.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể tham khảo thêm những người có kiến thức và khả năng để chăm sóc trẻ bị tiểu đường tốt hơn.

Hướng dẫn cần thiết cho người giữ trẻ

Trước khi giao việc chăm sóc con bạn cho một ai đó, điều quan trọng là những người giữ trẻ phải biết rằng mỗi người có bệnh tiểu đường khác nhau – vì vậy họ phải lên kế hoạch chăm sóc bệnh tiểu đường cho từng người.

Ngoài những kiến thức để chăm sóc trẻ bị tiểu đường tại nhà, hãy chuẩn bị những điều cần thiết để hướng dẫn người giữ trẻ:

Phải làm gì trong trường hợp cấp cứu. Miêu tả cho người trông trẻ khi nào cần kiểm soát lượng glucagon và cách kiểm soát. Cho người giữ trẻ biết chỗ bạn đặt túi cấp cứu và các vật dụng cần thiết. Luôn giữ liên lạc với ngừoi trông trẻ và đảm bảo hai bên có thể gọi điện hoặc thông báo cho nhau ngay trong mọi tình huống,

Cho người trông trẻ biết khoảng đường huyết giới hạn của trẻ. Chỉ dẫn kỹ càng hành động phải làm nếu đường huyết của trẻ quá cao hoặc quá thấp.

Cách kiểm soát insluin. Làm mẫu quy trình tiêm insulin và cho người trông trẻ thực hành cùng bạn và trẻ nếu có thể. Viết xuống liều lượng và phương thức bổ sung insulin cho trẻ càng cụ thể càng tốt để người trông trẻ có thể đọc lại khi cần.

Chỉ dẫn cho người trông trẻ dấu hiệu và triệu chứng khi trẻ bị tăng đường huyết và khi hạ đường huyết cùng cách đối phó.

Đồ ăn nhẹ và thời gian ăn buổi chính

Mua và trữ thức ăn bạn biết con bạn sẽ thích. Hãy nói chuyện với trẻ khi lập kế hoạch bữa ăn và đồ ăn nhẹ để đảm bảo trẻ sẽ không bỏ ăn hoặc ăn lung tung.

Cung cấp thời gian biểu và thực đơn mỗi bữa ăn và ăn nhẹ cho người giữ trẻ, đồng thời chỉ ra bao nhiêu insulin con bạn sẽ cần trong mỗi thực phẩm. Nếu con bạn từ chối ăn hoặc muốn cái gì khác, xem xét các loại thực phẩm thay thế hoặc yêu cầu người giữ trẻ gọi cho bạn để hỏi. Hãy chắc chắn nói chuyện với con bạn về tầm quan trọng của việc ăn các bữa ăn hoặc ăn vặt.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  • Trang bị kiến thức bệnh cho trẻ bị tiểu đường
  • Bệnh tiểu đường ở trẻ có thể ngăn ngừa không?
  • Giúp trẻ bị bệnh tiểu đường không còn sợ xét nghiệm

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2022 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper