Dinh dưỡng

Hướng đến cân đối trong bữa ăn theo nhu cầu dinh dưởng cơ thể

Nhu cầu các chất glucid, chất xơ và đường ngọt
Photo by Michael Tiedtke on Unsplash

Nhu cầu các chất glucid, chất xơ và đường ngọt

Nhu cầu khuyến nghị về các chất glucid (bột đường / carbohydrates)

Nhu cầu khuyến nghị về các chất glucid (bột đường / carbohydrates)

Năng lượng do Glucid cung cấp giao động trong khoảng 61-70% năng lượng tổng số, trong đó các glucid phức hợp (các loại đường đa phân tử - Oligosaccharid) nên chiếm 70 %.

 

Nhu cầu khuyến nghị về chất xơ (Fiber)

Nhu cầu tiêu thụ chất xơ có thể áp dụng nhu cầu khuyến nghị tối thiểu cho người trưởng thành của Mỹ (là 20g/ngày) và RDA của Nhật, nghĩa là cố gắng đạt mức 20g/ngày.

 

Các chất đường ngọt (Sugars)

Chỉ nên tiêu thụ không quá 10% nhu cầu các chất glucid

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper